สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 6 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เก๋ากี๊ เง็กเต็ก ฮ่วยซัว กระเทียม รากผักชี ลงไป ปรุงรสด้วย แม็กกี้ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มเข้าเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย พริกไทย และ ซีอิ้วดำหวาน
ใส่ไก่ลงไปตุ๋น ปิดฝาหม้อตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมง เสร็จแล้วปิดไฟ ใส่แม็กกี้ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มเข้าเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ
เสร็จแล้วตักต้มแซ่บไก่ตุ๋นยาจีนใส่ถ้วย แล้วบีบมะนาวลงไปให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยพริกขี้หนู ผักชีใบเลื่อย เสร็จพร้อมเสิร์ฟ