เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ผัดหมี่ซั่วเจ
แม็กกี้มีเคล็ดลับในการทำผัดหมี่ซั่วเจ เมนูเจยอดนิยม ขั้นตอนการทำง่ายๆ หอม อร่อย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แค่ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม รับรองอร่อยติดใจคนทั้งครอบครัว
  • ผัดหมี่ซั่วเจ (สำหรับ 10 ที่ )
  • เส้นหมี่ซั่วแช่น้ำให้นิ่ม
    500 กรัม
  • 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    4 ช้อนโต๊ะ
  • กะหล่ำปลีซอย
    2 ถ้วยตวง (150 กรัม)
  • เต้าหู้ขาวแข็ง (หั่นเป็นแท่ง)
    ½ ก้อน
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ (หั่นเป็นเส้น)
    10 ดอก
  • แครอท (หั่นเส้นเล็กๆ)
    1 ถ้วยตวง
  • บร็อคโคลี
    150 กรัม
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น
    ½ ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตามด้วยเห็ดหอมและเต้าหู้ ผัดด้วยไฟแรง พอให้เห็ดและเต้าหู้มีสีน้ำตาลทอง ใส่กะหล่ำปลี และบร็อคโคลีลงไปผัดพอสุก
Step 2
ใส่เส้นหมี่ซั่วและแครอท ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ยกลงใส่จานพร้อมรับประทาน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ผัดหมี่ซั่วเจ