สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 5 ที่ เนื่องจาก
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ผสมเนื้อหมูบด กุ้งสับ แป้งมัน แครอท นวดให้เหนียวเข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ พริกไทยป่น นวดให้เหนียว แล้วนำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 30 นาที นำเนื้อหมูออกมานวดต่ออีกครั้ง แช่ช่องฟรีสต่ออีก 10 นาที แล้วนำออกมานวดให้เหนียว
ตักเนื้อหมูที่หมักใส่ตรงกลางแผ่นเกี๊ยวเกลี่ยเนื้อหมูให้แบนๆ แล้ววางตัวกุ้งบนเนื้อหมู จากนั้นใช้มือบีบให้เป็นทรงและหางกุ้งอยู่ด้านบน
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ขนมจีบลงต้มให้สุก ตักขึ้นเคล้าน้ำมันเล็กน้อย ก่อนรับประทาน โรยกระเทียมเจียวเล็กน้อยและจิ้มน้ำจิ้มแม็กกี้
ปรุงน้ำจิ้มด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ นำผสมรวมกัน ขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็น นำมารับประทานคู่กับขนมจีบ
ขอบคุณสำหรับคะแนนของคุณ
เราอยากได้ความคิดเห็นจากคุณ
คุณได้ให้คะแนนแล้ว
กดให้คะแนนความชื่นชอบ
ส่งข้อมูล
แสดงสูตรเพิ่มเติม