เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
สลัดผักย่าง
แม็กกี้มีเคล็ดลับในการทำสลัดผักย่าง เมนูอาหารเจเพื่อสุขภาพ อร่อย ทำได้ง่ายๆ ได้ประโยชน์ แค่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน และเพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำสลัดบัลซามิกสูตรเจ อร่อยได้ไม่จำเจแน่นอน
  • สลัดผักย่าง (สำหรับ 3 ที่)
  • ส่วนผสมสลัดผักย่าง
  • ฟักทองญี่ปุ่น
    6 ชิ้น
  • แครอทหั่นแท่ง
    1 ลูก
  • หน่อไม้ฝรั่ง
    100 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี
    15 ลูก
  • เต้าหู้โมเมน หั่นเป็นแผ่น
    1 ก้อน
  • พริกหวานสีเขียว เหลือง แดง ตามชอบ
  • สเปรย์น้ำมันมะกอก
  • ส่วนผสมซอสบัลซามิก
  • 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูบัลซามิก
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเชื่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • มัสตาร์ด
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันสลัด
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสลัดย่างตามชอบ
  • เต้าหู้ย่าง
  • พริกไทยดำตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่เต้าหู้ลงในหม้อทอด Philips Airfryer XXL ฉีดสเปรย์น้ำมันเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 5 นาที ตักขึ้นพักไว้
Step 2
เรียงฟักทอง ลงในหม้อทอด Philips Airfryer XXL ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 15-20 นาที คีบฟักทองออกแล้วใส่ ผักที่เหลือลงในหม้อทอด Philips Airfryer XXL ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 5 นาที หรือจนผักนิ่มตามชอบ จัดเรียงผักย่างใส่จานตามด้วยเต้าหู้ พริกไทยดำบดเล็กน้อย รับประทานคู่กับน้ำสลัดซอสบัลซามิก
Step 3
สำหรับน้ำจิ้ม เทส่วนผสมทั้งหมด ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ น้ำส้มสายชูบัลซามิกน้ำเชื่อม มัสตาร์ด และน้ำมันสลัด ใส่ในถุงซิปล็อคซ้อน 2 ชั้น ปิดซิปให้แน่น เขย่าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน พร้อมจัดรับประทานคู่กับผักสลัดตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

สลัดผักย่าง