ทริคเด็ด เคล็ด(ไม่)ลับ ปรุงเมนูเจ ไม่ซ้ำจำเจ


เบื่อมั้ยคะ? กับเมนูอาหารเจแบบเดิมๆ ที่รสชาติไปทางจืดๆ และเป็นสไตล์จีนยุคเก่าที่ทุกคนได้กินตลอดทุกๆ ปี แต่ปีนี้เรามาลองเปลี่ยนเมนูเจเดิมๆ เป็นเมนูเจจานเด็ด อร่อยครบรสถูกปากคนไทย เพราะแม็กกี้มีเคล็ดไม่ลับ กับวิธีปรุงเมนูอาหารเจให้อร่อย สร้างสรรค์รสชาติไม่ซ้ำจำเจมาฝากกันค่ะ คุณแม่บ้านยุคใหม่ทั้งหลายอยากรู้แล้วล่ะสิ ตามมาอ่านต่อข้างล่างเลยค่ะ


เคล็ดไม่ลับปรุงเมนูอาหารเจให้ไม่จำเจอีกต่อไป


1.ลองเลือกวัตถุดิบที่มีสีสันสดใสมาใส่เมนูอาหารเจ : สีสันของอาหารนั้นสามารถสร้างความอยากอาหารให้กับเราได้ ลองปรุงเมนูเจให้มีผักสีสันสดใสเป็นวัตถุดิบ จะทำให้อาหารเจน่ากินมากขึ้น เช่น การใส่พริกสามสี, มะเขือเทศ และผักใบเขียวต่างๆ หรือจะตกแต่งจานด้วยเครื่องเคียงต่างๆ ก็ดูเก๋ดีนะคะ

2.ปรุงรสชาติอาหารเจให้หลากหลาย : ปัจจุบันเมนูอาหารเจมีรสชาติหลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่มีแต่อาหารเจแบบจีนอีกต่อไป แต่เราสามารถปรุงอาหารเจให้มีรสชาติที่หลากหลายได้ เช่น อาหารไทย อย่างเมนูส้มตำเจ, คั่วกลิ้งเจ, ฉู่ฉี่เจ, น้ำเงี้ยวเจ, วิธีการปรุงเหมือนเดิม แต่แค่ไม่ใส่เนื้อสัตว์และวัตถุดิบต้องห้ามในเทศกาลกินเจ หรือคุณแม่บ้านลองปรุงเมนูเจอินเตอร์ อย่างอาหารเกาหลีเช่น บิบิมบับ, ซุปกิมจิ หรืออาหารฝรั่ง เช่น สปาเกตตีซอสมะเขือเทศเจ เบอร์เกอร์เจ ก็ได้นะคะ ลองดูเลย

3.เลือกโปรตีนแปรรูปใหม่ๆ สำหรับอาหารเจจานโปรด: ในยุคนี้นอกจากโปรตีนเกษตรและเต้าหู้แล้ว ยังมีการผลิตโปรตีนรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย ทั้งสร้างสีสันให้กับอาหารเจให้ไม่จำเจ เช่น เป็ดเจ สำหรับเมนูข้าวหรือบะหมี่เป็ดเจ ทอดมันเจ ไส้กรอกอีสานเจ กุนเชียงเจ กุ้งเจ น่าอร่อยกันทั้งนั้นเลย ว่ามั้ยคะ เจปีนี้ลองนำเคล็ดลับดีๆ จากแม็กกี้ไปปรับใช้ดูนะคะ จะทำให้เมนูอาหารเจของคุณอร่อย ไม่ซ้ำจำเจอีกต่อไป รับรองว่าจะได้อิ่มทั้งบุญและอิ่มทั้งท้องแน่นอนเลยค่ะ