ปอกไข่ยังไง? ให้ง๊ายง่ายยย


บ้านไหนเคยประสบกับปัญหาต้มไข่แล้วปอกเปลือกยาก มีไข่ขาวติดเปลือกกันบ้างคะ? แน่นอนว่าเป็นที่เรื่องคุณแม่บ้านทั้งหลายต้องเจอกันเกือบทุกคนจนรู้สึกเบื่อหน่าย ทั้งๆ ที่อยากจะปอกไข่ออกมาให้กลมมนสวยได้รูป เวลาเอาไปทำเมนูต่างๆ ให้กับคนที่รักจะได้ดูน่าทาน สวยทั้งรูป อร่อยทั้งรสชาติ วันนี้แม็กกี้มีเคล็ดลับดีๆ มาบอกคุณแม่บ้านกันค่ะ นั่นคือการใส่น้ำส้มสายชูลงไปนั่นเอง มาดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า ไม่ยากแน่นอน


ขั้นตอนต้มไข่ให้ปอกเปลือกง่าย
1. เทน้ำสะอาดใส่ในหม้อในปริมาณที่เพียงพอกับจำนวนไข่ที่จะต้ม
2. เทน้ำส้มสายชูลงไปประมาณ ½ ช้อนชา
3. จากนั้นตั้งไฟแล้วจึงนำไข่ลงไปต้ม รอจนไข่สุกในระดับที่ต้องการ
4. ตักไข่ออกมาแช่ในน้ำเย็น แล้วนำมาปอกได้ตามปกติ รับรองปอกได้ลื่นปรื้ด กลมสวยน่าทานค่ะ
เคล็ดลับนี้คุณแม่บ้านทั้งหลายอย่าลืมนำเอาไปใช้กันดูนะคะ รับรองไข่ต้มจะออกมากลมสวย ไม่ขรุขระให้รำคาญใจกันแล้วค่ะ เมื่อได้เคล็ดลับ ต้มไข่ให้ปอกเปลือกง่าย กันไปแล้ว ก็มาเข้าครัวกันดีกว่า เพราะแม็กกี้มีสูตรเมนูอร่อยๆ จากไข่ต้มให้คุณแม่ยุคใหม่ทั้งหลายนำไปปรุงเมนูอร่อยเด็ดมัดใจทั้งคุณลูกและสามีที่คุณรักกันค่ะ ไปดู “เมนูความอร่อย” กันเลย