ผัดข้าวยังไง? ให้หอมกลิ่นคั่วกระทะ


“ข้าวผัด” ชื่อเมนูง่ายๆ เป็นที่โปรดปรานของใครหลายๆ คน มีขายตามร้านอาหารทั่วไปจนถึงภัตตาคารหรู แถมยังเป็นเมนูแรกๆ สำหรับคนที่เริ่มเข้าครัวทำอาหารอีกด้วยนะ แต่เคยสงสัยกันมั้ยว่าทำไมเวลาทำเมนูข้าวผัดด้วยตัวเองถึงไม่มีกลิ่นหอมเหมือนเวลาเราไปทานในร้านอาหาร จุ๊ๆๆ มันมีเคล็ดลับอยู่ค่ะ วันนี้แม็กกี้จะมาเปิดเผยเคล็ดลับวิธีผัดข้าวผัดให้ได้กลิ่นหอมคั่วกระทะเหมือนกับมีเชฟฝีมือดีมาทำให้ทานกันเลย ฮั่นแน่ อยากรู้เคล็ดลับกันแล้วใช่ไหมคะ งั้นไปดูกันเลย

วิธีทำข้าวผัดให้มีกลิ่นหอมคั่วกระทะ
1. ต้องใช้ข้าวสวยที่ค้างคืน เพื่อให้เม็ดข้าวร่วนสวย ไม่แฉะ
2. แนะนำให้ใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่าน ถ้าใช้เตาไฟฟ้าจะไม่ค่อยมีกลิ่นหอม
3. ใช้ไฟกลางผัดเนื้อสัตว์ให้สุกก่อน จากนั้นใส่ข้าวที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ช่วยเพิ่มรสชาติให้ข้าวผัดจานอร่อย


4. มาถึงเคล็ดลับของความหอมกลิ่นคั่วกระทะนั้น ก็คือ ก่อนจะตักขึ้น เปิดไฟให้แรงสุดๆ ใช้ตะหลิวชุบลงในน้ำมันแล้วเอามาวนรอบกระทะเพื่อให้น้ำมันไหลซึมลงในข้าว ตอนนี้จะมีควันเยอะมากต้องรีบผัด เพราะอาจทำให้ข้าวผัดของเราไหม้ได้
5. เมื่อผัดไปสักพักก็ตักขึ้นจัดจาน พร้อมทานกันแล้วค่ะ
คุณแม่ๆ ยุคใหม่ทั้งหลายลองเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้กันดูนะคะ เพื่อข้าวผัดแสนอร่อยที่ได้กลิ่นหอมคั่วกระทะ รับรองว่าหอมไม่แพ้ร้านอาหารกันเลย และที่สำคัญต้องปรุงรสชาติด้วย ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับทุกเมนูผัดด้วยนะคะ ใครได้ทานก็ต้องติดใจแน่นอน